Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu

Nếu bạn có sở thích trồng cây để tạo thêm mảng xanh trong gia đình, chắc chắn bạn không nên bỏ qua một cách cực kì thú vị để tưới cây mang lại hiệu quả tối ưu. Cây trồng cũng như con người, cần được tưới. Tuy nhiên, nếu bạn thích trồng cây nhưng lại quá bận rộn, lo sợ mình không đủ thời gian để tưới cây thì cũng yên tâm, bạn có thể tự tạo cho mình một hệ thống tưới tự động từ những đồ dùng đã bỏ đi trong nhà đấy.

Bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

– 4 chai nhựa loại dùng đựng sữa

– 1 chai nhựa loại đựng nước suối, nước ngọt

– 1 khay nhựa lớn để trồng cây

– Đất trồng cây

– Dụng cụ đục lỗ, dụng cụ cắt nhựa

Cách thực hiện:

– Rửa sạch 4 bình sữa, dùng viết xác định vị trí rồi đục nhiều lỗ nhỏ trên 1 mặt của bình nhựa. Mỗi bình khoảng 10 đến 15 lỗ như vậy.

– Ở một mặt bên cạnh của hộp sữa, bạn đục 1 lỗ to bằng miệng của chai nước suối. Lỗ to này có công dụng kết nối 4 bình sữa lại với nhau, tạo thành một hệ thống tưới cho cây trồng.

Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu - Ảnh 2.
Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu - Ảnh 3.

– Mặt kế bên của mặt vừa đục lỗ tròn lớn, bạn vẽ một hình chữ nhật nhỏ rồi dùng dao khoét theo hình dáng vừa vẽ, tạo thành một khe nhỏ trên chai. Khe này sẽ cho nước từ dưới bình đi vào trong chậu trồng cây.

Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu - Ảnh 4.

– Đục thêm 1 lỗ to nữa trên 1 trong 4 bình nhựa ở trên (3 bình còn lại không đục thêm).

Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu - Ảnh 5.

– Cắt phần đáy của chai nhựa, tạo thành thiết bị trông giống như cái phễu.

Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu - Ảnh 6.

– Lắp miệng chai nước suối vào lỗ vừa đục được và cố gắng lắp thật chặt. Sau đó, ghép 4 bình đựng sữa lại với nhau theo hình bên dưới.

Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu - Ảnh 7.

– Ở 4 mặt của chậu trồng cây, đục 3 lỗ nhỏ trên mỗi mặt. 12 lỗ này cho phép lượng nước thừa thoát ra phòng trường hợp khi trời mưa quá lớn, lượng nước trong chậu quá nhiều gây úng cây.

Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu - Ảnh 8.

Những lỗ này cho phép lượng nước thừa thoát ra phòng trường hợp khi trời mưa quá lớn, lượng nước trong chậu quá nhiều gây úng cây. (Ảnh: shareably)

Đã hoàn thành xong hệ thống tưới rồi đấy, bắt tay vào lắp đặt thôi nào. Đầu tiên, bạn cho 1 lớp đất mỏng vào trong chậu rồi đặt 4 bình sữa cũ đã được gắn kết với nhau vào trong chậu trồng cây. Sau đó, đổ thêm đất vào chậu sao cho đất. Giờ thì bạn có thể trồng cây trong chậu này rồi đấy, đó có thể là cà chua, ớt, dưa hấu. Bạn chỉ cần đổ một lượng nước vào từ phần chai nhựa trồi lên mặt đất và cũng từ lỗ này, bạn có thể quan sát lượng nước trong bình chứa còn nhiều hay ít.

Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu - Ảnh 9.

Đầu tiên, cho 1 lớp đất mỏng vào trong chậu… (Ảnh: shareably)

Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu - Ảnh 10.

… đặt 4 bình sữa cũ đã được gắn kết với nhau vào trong chậu trồng cây. (Ảnh: shareably)

Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu - Ảnh 11.

Đổ thêm đất vào chậu sao cho đất cách thân chai nhựa vài centimet. (Ảnh: shareably)

Thấy mẹ đục rất nhiều lỗ trên chai, con gái thắc mắc theo dõi đến khi thấy mẹ cho “tác phẩm” vào chỗ này mới hiểu - Ảnh 12.

Bằng cách này, bạn có thể trồng cây mà không lo quên việc tưới cây rồi nhé. Thỉnh thoảng bạn nhớ quan sát xem lượng nước trong bình chứa còn nhiều hay ít để châm thêm vào. Cách này cũng thích hợp khi bạn có việc vắng nhà vài ngày nữa đấy.

(Nguồn: shareably)

Tờ rơi là công cụ truyền tải trực tiếp thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới người tiêu dùng. In tờ rơi còn hỗ trợ các chi nhánh, đại lý trong việc cập nhật và giới thiệu các sản phẩm mới, tính năng mới, chương trình khuyến mại mới…. của doanh nghiệp bạn. In tờ rơi là một hình thức quảng cáo hiệu quả. Khi đi dạo trên phố, chắc hẳn chúng ta đều dễ dàng bắt gặp những tờ rơi, pano, áp-phích quảng cáo ở khắp nơi.

Công ty In giá rẻin kẹp file tại Hà Nội In tem bảo hành giá rẻ | In card visit giá rẻIn thẻ nhựaIn catalogue giá rẻ tại Hà Nội| In túi giấy giá rẻ tại Hà Nội | In voucher giá rẻ tại Hà Nội | In catalogue tại Hà Nội giá rẻ in hóa đơn  tại Hà Nội | Công ty In giá rẻ Hà Nội | Đặt In hóa đơn giá rẻ tại Hà Nội |In lịch Tết 2018 ở Hà Nội | in hóa đơn giá rẻ ở Hà NộiIn hóa đơn giá rẻ tại Hà Nội| Công ty In tờ rơi giá rẻ tại Hà Nội