Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt

Thời gian gần đây, chẳng những thành phố lớn bị thiếu không gian xanh mà những tỉnh thành nơi tập trung nhiều khu công nghiệp cũng lâm vào tình trạng thiếu thốn như thế. 

Để đối phó với tình trạng đô thị hoá nhanh, nhiều gia đình đã hướng đến những không gian sống mộc mạc, kết nối với thiên nhiên. Như với trường hợp của ngôi nhà ở Mạo Khê, Quảng Ninh dưới đây, gia chủ đã quyết định xây dựng một tổ ấm có thể gắn kết con người với thiên nhiên bằng hệ thống cây xanh trong nhà.

Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 2.

Ngôi nhà xây dựng hoàn toàn bằng gạch mộc.

Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 3.

Ngôi nhà gồm 2 tầng, được xây dựng bằng chất liệu chủ đạo là gạch không trát nên tổng chi phí hợp túi tiền bất ngờ, chỉ 350 triệu đồng. Tuy xây bằng gạch không trát nhưng phần khung (bao gồm móng, cột, sàn, mái, cầu thang) được làm bằng bê tông cốt thép chắc chắn, với chi phí 150 triệu đồng.  

Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 4.

Không gian bên trong đơn giản nhưng có nhiều giếng trời, cửa sổ.

Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 5.

Diện tích ngôi nhà chỉ vỏn vẹn 49m2 với 2 tầng lầu nhưng cách thiết kế rất hợp lý nên vẫn đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên cho gia đình. Tại tầng 1, các không gian thiết kế theo hướng mở để tạo cảm giác rộng rãi, gần gũi với thiên nhiên.

Bên trong nhà, không gian được thiết kế vô cùng thoáng đãng, hàng loạt những khoảng giếng trời cũng như những khung cửa sổ lớn đảm bảo cho ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng, thoáng đãng.

Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 6.
Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 7.

Ngay ở tầng 2, có thể dễ dàng thấy dưới những khung giếng trời, KTS đã xây dựng những bồn cây hay thiết kế chậu cây xanh rất hợp lý. Trong ngôi nhà gạch mộc không trát với những phần khung bê tông có phần cứng nhắc, cây xanh như một phép màu để làm mềm không gian sống.

Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 9.

Những bồn cây được bố trí khắp nơi.

Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 10.
Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 11.
Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 12.

Thiết kế và vật liệu trong nhà đơn giản nhưng đủ tiện nghi cho sinh hoạt cơ bản.

Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 13.

Trong ngôi nhà gạch mộc này, phần mái cũng được xử lý linh hoạt để trở thành nơi trồng rau sạch kiêm hệ thống thu thập nước mưa, nhằm tận dụng thiên nhiên tối đa. Việc thiết kế nơi trồng nhau trên trần nhà không chỉ giúp gia đình tự cung tự cấp nguồn rau sạch mà còn là cách giúp chống nóng cho ngôi nhà. Về tổng thể, kiểu nhà thu nhập thấp này còn rất hợp cho những người có thu nhập thấp hay khu vực tái định cư.

Ngôi nhà gạch mộc có chi phí xây dựng 350 triệu đồng ở Quảng Ninh khiến báo Tây sửng sốt - Ảnh 14.

So với nhiều ngôi nhà hiện đại, ngôi nhà gạch mộc ở Quảng Ninh này có phần hơi thô mộc, nhưng rõ ràng tiện nghi và sự thoải mái của nó là điều không thể phủ nhận. Trong thời điểm đất chật người đông như hiện tại, thậm chí ngôi nhà này còn là hình mẫu đáng tham khảo về những không gian sống gần gũi với thiên nhiên.

Thông tin nhà:

Thiết kế: H & P Architects
Diện tích: 49m2
Khu vực: Mạo Khê, Quảng Ninh
Chi phí xây dựng: 350 triệu đồng

Tờ rơi là công cụ truyền tải trực tiếp thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới người tiêu dùng. In tờ rơi còn hỗ trợ các chi nhánh, đại lý trong việc cập nhật và giới thiệu các sản phẩm mới, tính năng mới, chương trình khuyến mại mới…. của doanh nghiệp bạn. In tờ rơi là một hình thức quảng cáo hiệu quả. Khi đi dạo trên phố, chắc hẳn chúng ta đều dễ dàng bắt gặp những tờ rơi, pano, áp-phích quảng cáo ở khắp nơi.

Công ty In giá rẻin kẹp file tại Hà Nội In tem bảo hành giá rẻ | In card visit giá rẻIn thẻ nhựaIn catalogue giá rẻ tại Hà Nội| In túi giấy giá rẻ tại Hà Nội | In voucher giá rẻ tại Hà Nội | In catalogue tại Hà Nội giá rẻ in hóa đơn  tại Hà Nội | Công ty In giá rẻ Hà Nội | Đặt In hóa đơn giá rẻ tại Hà Nội |In lịch Tết 2018 ở Hà Nội | in hóa đơn giá rẻ ở Hà NộiIn hóa đơn giá rẻ tại Hà Nội| Công ty In tờ rơi giá rẻ tại Hà Nội